Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

Việt – Trung đàm phán hòa bình vấn đề Biển Đông (?)

Đó là tiêu đề bản tin nói là "theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ" đươc Vietnamnet đưa lên mạng hôm nay. (Dấu (?) là của Bách Việt) vì thấy nó thiếu độ chuẩn xác, và do đó phát ra một thông tin mơ hồ đối với người đọc . Chẳng hay đó là vì mục đích tuyên truyền hay vì trình độ chuyên môn, nếu không phải chủ đích "giật gân" của người đưa tin ? (xem tin dưới đây). Trước tin này, không biết nên mừng hay nên lo ? Khó mà tin dược về chuyện "đàm phán biển Đông" một cách nghiêm túc vào lúc này!  

Đọc nội dung thì đó là một tin tổng hợp về cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với  Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nam Ninh, Quảng Tây nhân dịp Hội chợ và Hội nghị cấp cao về thương mại giữa tổ chức ASEAN-TQ. Tại đó hai nhà lãnh đạo chỉ mới đưa ra những lời hứa suông mà thôi. Xin hãy đừng quên những kinh nghiệm của quá khứ. Người TQ là bậc thầy của chiêu bài "dương đông kích tây", nói một đường làm một nẻo; chủ thuyết "vừa đánh vừa đàm" cũng là của họ. Thử hỏi, từ sau thỏa thuận cấp cao hai nước tháng 1/2011 đến nay họ có chịu đàm phán hòa bình không hay chỉ toàn dùng sức mạnh lấn chiếm biển đảo của VN? Hãy đợi đấy! Đây chỉ là một đợt "giải lao" đối với bọn bành trướng bá quyền mà thôi! Dưới đây là bản tin của Vietnamnet

 Việt-Trung đám phán hòa bình vấn đề Biển Đông 
 


Chiều 20/9, tại Nam Ninh, Quảng Tây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.  Xem đầy đủ tin tại đây: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/89378/vie-t---trung-da-m-pha-n-ho-a-bi-nh-va-n-de--bie-n-dong.html2 nhận xét:

  1. Xin Trung Quốc giúp đỡ, đổ tiền vào để cứu các doanh nghiệp nhà nước, hệ thống ngân hàng tài chính sắp sụp, thì phải trả lãi thôi. Kỳ này không còn đảo nào hết, rừng nào hết, bộ máy quyền lực do TQ chỉ đạo, tiếp tục đô hộ như mấy chục năm qua, nhưng kỳ này tài nguyên sẽ bị vơ vét sạch sẽ, nhân dân lầm than. Đất nước điêu tàn

    Trả lờiXóa
  2. Trung quốc là kẻ thù tryuền kiếp của VN. Người VN nào có dốt nhất thế giới cũng không thể tin bọn cầm quyền Trung quốc sẽ tốt với VN. Ông Dũng, ông Trọng và ông Sang, tôi tin các ông ấy thừa biết mưu đồ xâm chiếm VN của Trung Quốc, nhưng tôi không tin các ông ấy sẽ vì quyền lợi của dân tộc VN. Nông dân ta thì nghèo vẫn hoàn nghèo, còn các cán bộ công chức nhà nước thì ngụp lặn trong các quán nhậu, hả hê thỏa mãn điều kiện vật chất một cách dễ dàng. Không biết dấu hỏi (?) của bác Nghị nhắc nhở ai đây.

    Trả lờiXóa

Hoan nghênh mọi ý kiến thảo luận, nhưng làm ơn viết tiếng Việt có dấu và không chửi tục.

Bài ngẫu nhiên

Tìm blog này